VĂN PHÒNG TẬP ĐOÀN HÒA BÌNH MINH DU XUÂN QUÝ MÃO

Đối vi mi người dân Vit Nam, đi l chùa đầu năm là nét văn hóa truyn thng được hình thành t lâu, to nên bc tranh đa sc trong nn văn hóa đậm đà bn sc dân tc.

Vào ngày khai Xuân, Văn phòng Tập đoàn Hòa Bình Minh tổ chức buổi du Xuân cho toàn thể CB–CNV tại vùng đất Hải Dương, nơi có di tích lịch sử đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, nơi gắn liền với tên tuổi của hai nhân vật lịch sử là Nguyễn Trãi và Hưng Đạo Đại Vương.


CB-CNV chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

Nếu như nói Thăng Long - Hà Nội là nơi khí chất đế vương, miền đất hội tụ những nhân tài khắp vùng miền tề tựu góp công giúp nước nhà vững mạnh, non sông được mở rộng, thì Đông Kinh xưa tức Hải Dương ngày nay là nơi lui về ở ẩn, chốn vui thú điền viên của những đại quốc công thần, của những vĩ nhân trong lịch sử Việt Nam như: Tiết chế Quốc công Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Trãi - đại thần dưới triều Lê Sơ hay vạn thế sư biểu Chu Văn An...

Nhắc đến vùng đất địa linh này, chắc hẳn chúng ta cũng đã từng nghe qua những vần thơ đã đi vào những trang sách của bao thế hệ tuổi học trò:

“Côn Sơn suối chảy rì rầm,

Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai.

Côn Sơn có đá rêu phơi,

Ta ngồi trên đá như ngồi đệm êm.

Trong ghềnh thông mọc như nêm,

Tìm nơi bóng mát ta lên ta nằm.

Trong rừng có bóng trúc râm,

Dưới màu xanh mát ta ngâm thơ nhàn”

Nơi đây được biết đến với phong cảnh yên bình, tĩnh lặng, đẹp thơ mộng như những vần thơ của Nguyễn Trãi.

Một số hình ảnh chuyến du xuân: