HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 2022 VÀ KẾ HOẠCH KINH DOANH 2023 TẬP ĐOÀN HÒA BÌNH MINH

 

Ngày 03/01/2023, tại Grand Plaza đã diễn ra Hội nghị Tổng kết năm 2022 và Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 toàn hệ thống Hòa Bình Minh.

Sự kiện có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Ban Giám đốc các Đơn vị thành viên, Giám đốc Vùng/Quản lý Vùng các Đơn vị thành viên, Giám đốc các Đại lý ô tô, Quản lý các Ban VPTĐ/các VP đại diện Tập đoàn tại các địa phương, cùng toàn thể đội ngũ CBNV Văn phòng Tập đoàn và Văn phòng Công ty Ô tô.

Những con số ấn tượng 2022

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang phải đối mặt với những thách thức lớn, biến động nhanh, khó lường và tính bất ổn cao; lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ buộc các quốc gia phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Cạnh tranh chiến lược, chính trị giữa các nước lớn, xung đột quân sự giữa Nga và U-crai-na; thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, mưa bão, hạn hán… đã làm gia tăng rủi ro đến thị trường tài chính, tiền tệ, an ninh năng lượng, an ninh lương thực toàn cầu. Và, nền kinh tế Việt Nam cũng không nằm ngoài những thách thức đó.

Năm 2022 là một năm khó khăn đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có Hòa Bình Minh. Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt, quyết liệt của Lãnh đạo Tập đoàn, cùng với sự nỗ lực của các Công ty, các Đơn vị thành viên, Tập đoàn Hòa Bình Minh đã thu được kết quả đáng tự hào qua những con số thể hiện ấn tượng được tổng kết lại.

Năm 2023 – Doanh thu 1 tỷ đô

Đây là mục tiêu doanh thu của toàn Tập đoàn trong năm 2023.

Trong báo cáo Tổng kết năm 2022 và Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 của toàn hệ thống Hòa Bình Minh, Phó Tổng Giám đốc Hồ Hải An đã phân tích rõ những tác động của kinh tế - chính trị thế giới đã ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế Việt Nam và Hòa Bình Minh như thế nào.

Năm 2022, năm hậu Covid-19 với những bất ổn về kinh tế - chính trị sâu rộng. Chiến tranh Nga-Ukraina làm giá nguyên/nhiên liệu tăng cao dẫn tới tăng giá đầu vào, đây là nguyên nhân của tỷ lệ lạm phát toàn phần tăng nhanh và cao trong năm 2022; Cạnh tranh địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc làm đứt gãy chuỗi cung ứng dẫn tới khủng hoảng thiếu chất bán dẫn; Chính sách tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát tại Mỹ, EU, các nước lớn và chính sách “Zero  Covid” của Trung Quốc đã làm kinh tế thế giới giảm mạnh so với với dự báo từ đầu năm và gây nguy cơ suy thoái kinh tế trong năm 2023;…

Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng tốt trong 3 Quý đầu năm nhưng sụt giảm trong Quý 4 theo diễn biến của kinh tế thế giới. Tăng trưởng GDP đạt 8.02%, CPI đạt 3.15%;Tăng trưởng Tín dụng 12.87%, kim ngạch XNK > 730 tỷ USD, Vốn FDI giải ngân > 22.4 tỷ (tăng 13.5%).


Ông Hồ Hải An - Trưởng ban Kế hoạch Tập đoàn Hòa Bình Minh báo cáo tổng kết

Và, năm 2022, các ngành hàng của Hòa Bình Minh đã đạt được những thành tích ấn tượng. So với cùng kỳ năm 2021, tất cả các hoạt động kinh doanh đều tăng trưởng. Trong đó, số lượng ô tô bán ra tăng 110%; Lượt ô tô vào xưởng dịch vụ tăng 132%; Xe máy bán ra tăng 119%; Lượt xe máy vào xưởng tăng 132%; Sản lượng sắt thép bán ra tăng 109%; Xi măng tăng; Gạch ốp lát tăng 120%; Và sản xuất nông nghiệp tăng 66%.

Tiến tới năm 2023, ngoài mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ đô, thì toàn hệ thống sẽ tập trung để triển khai nâng cấp hệ thống quản trị, tái cấu trúc bộ máy nhân sự và nâng cao năng lực đội ngũ quản lý; Sẽ khai trương thêm 03 đại lý ô tô lớn tại Đồng Nai và Bình Dương; Đưa thị phần bán xe ô tô vào TOP 3 tại Việt Nam; Động thổ xây dựng hạ tầng cho khu công nghiệp AMANE ở Vĩnh Phúc; Tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua bán và sát nhập để gia tăng lợi nhuận cho các ngành hàng hiện có…

Tôn vinh những cống hiến tiêu biểu

Lễ Vinh danh là một trong những hoạt động quan trọng của Hội nghị. Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định tôn vinh và khen thưởng các Đơn vị kinh doanh tiêu biểu - là các Đại lý, Chi nhánh, Cửa hàng; Các cá nhân tiên tiến, cá nhân xuất sắc, quản lý tiêu biểu và dự án tiêu biểu; Và vinh danh các Lãnh đạo tiêu biểu trong toàn hệ thống. Đã có 25 Đơn vị kinh doanh, 18 Tập thể và 520 cá nhân được tuyên dương. Họ chính là những nhân tố tích cực, thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn và góp phần vào những con số ấn tượng mà Tập đoàn đã gặt hái trong năm 2022.


Ban Lãnh đạo Tập đoàn trao quyết định tôn vinh và khen thưởng

Hoạt động tôn vinh diễn ra trang trọng, như một lời cảm ơn sâu sắc của Ban Lãnh đạo Tập đoàn gửi tới những đơn vị, những tập thể, những cá nhân đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2022.

Các Đơn vị nhận chỉ tiêu kinh doanh năm 2023

Đối với một doanh nghiệp, đưa ra được chỉ tiêu kinh doanh là điều vô cùng quan trọng, bởi đó là mục tiêu để nỗ lực, để phấn đấu và thúc đẩy sức lao động sáng tạo và cống hiến. Những con số khi đó không chỉ đơn thuần là những con số, nó trở thành sự minh họa sống động của quy mô hoạt động sản xuất – kinh doanh, sự luân chuyển dòng tiền, khả năng cạnh tranh trên thị trường, doanh thu – lợi nhuận, năng lực quản lý – điều hành, và nguồn nhân lực…


TGĐ. Bùi Minh Lực trao chỉ tiêu kinh doanh năm 2023 cho các đơn vị 

Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực đã đích thân trao Chỉ tiêu kinh doanh cho từng Đơn vị. Ông biểu dương, ghi nhận những thành tựu và những nỗ lực cống hiến của các Đơn vị thành viên cũng như những cá nhân xuất sắc đã hoàn thành mục tiêu trong năm 2022. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh thêm một số việc còn tồn tại ở các Phòng/Ban VPTĐ và các Công ty/Cửa hàng/Đại lý cần chủ động, phân tích và tham mưu cho Ban Lãnh đạo tốt hơn nữa; Các công tác giao việc và đánh giá cho nhân sự mới cần theo kịp yêu cầu của Ban Giám đốc; Công tác quản trị doanh nghiệp cần rút kinh nghiệm để không bỏ lỡ những cơ hội phát triển, khai thác và mở rộng thêm đại lý…

Đặc biệt, ông nhấn mạnh, Tập đoàn phát triển bền vững phải xuất phát từ những cá nhân. Chính bởi vậy, Chủ tịch/Tổng Giám đốc khuyến khích mỗi cá nhân phải luôn phân tích và tự đánh giá, chủ động việc tự học các kiến thức chuyên môn, công tác quản lý chung, để bắt kịp yêu cầu phát triển.

Năm 2023 - Năm giữa của nhiệm kỳ 2021 – 2025 và là năm kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn, các Đơn vị trực thuộc Tập đoàn Hòa Bình Minh sẽ tập trung hoàn thiện hệ thống về mặt con người, đào tạo, quy trình; tối ưu năng lực, chất xám, nguồn nhân lực … Từ đó, có đầy đủ công cụ triển khai cho quá trình phát triển, tiến tới năm 2030 đạt mục tiêu trở thành Tập đoàn kinh doanh đa ngành hàng đầu Việt Nam.  

Một số ảnh tại sự kiện: