TẬP ĐOÀN HÒA BÌNH MINH THĂNG HẠNG TRÊN BẢNG XẾP HẠNG VNR500

Vừa qua, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Tập đoàn Hòa Bình Minh thăng hạng lên vị trí 22/500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trên bảng xếp hạng này.

VNR500 – Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất/doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam theo mô hình Fortune 500 (Hoa Kỳ) dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report. Cở sở đánh giá dựa trên chỉ tiêu tổng doanh thu và có xét tới các chỉ tiêu đánh giá khác như: lợi nhuận, tổng tài sản, tổng số lao động, tốc độ tăng trưởng, và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông, trách nhiệm xã hội/cộng đồng cũng được tham chiếu để đánh giá hiện trạng, quy mô và vị thế của doanh nghiệp.

Thứ hạng 22/500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam của Tập đoàn Hòa Bình Minh

Theo báo cáo của Vietnam Report, xét về các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của toàn bộ doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng VNR500 năm nay, tỷ suất sinh lời trên tài sản (ROA) bình quân và tỷ suất sinh lời trên doanh thu (ROS) bình quân của các doanh nghiệp bị giảm so với Bảng xếp hạng VNR500 năm 2020. Cụ thể, ROA bình quân của các doanh nghiệp VNR500 năm nay đạt 5,31% - giảm 0,42 điểm phần trăm so với Bảng xếp hạng VNR500 năm 2020. Chỉ số ROS bình quân cũng giảm xuống 6,15% so với mức 6,58% của năm ngoái; Tuy nhiên, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) bình quân tăng nhẹ từ 16,24% lên 16,42%.

Trong 02 năm bùng phát, dịch bệnh Covid-19 đã khiến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chuỗi cung ứng đứt gãy đã đẩy hoạt động sản xuất – kinh doanh đối mặt với vô vàn khó khăn, nhiều doanh nghiệp thua lỗ và phá sản. Nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng đều chịu những tổn thất lớn. Tập đoàn Hòa Bình Minh cũng không nằm ngoài sức tàn phá khốc liệt của Covid-19, khi phải đóng cửa các công ty phía Nam, ngừng hoạt động hơn 50 đại lý/cửa hàng/chi nhánh... khiến doanh số và lợi nhuận của Tập đoàn bị ảnh hưởng nặng nề.

Tập đoàn Hòa Bình Minh đứng vị trí số 1 trong hoạt động phân phối thép Hòa Phát

Tuy nhiên, với tinh thần “ngồi yên, không ngồi im”, bên cạnh việc tìm kiếm các giải pháp tháo gỡ, để đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh song song với phòng dịch an toàn, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Hòa Bình Minh đã nhanh chóng điều chỉnh từng kế hoạch linh hoạt, chủ động nắm bắt cơ hội để tăng tốc vực dậy, phục hồi và tiếp tục tăng trưởng trong “giai đoạn bình thường mới”. Hiện tại, Hòa Bình Minh vẫn là tập đoàn số 1 trong hoạt động phân phối thép Hòa Phát tại Việt Nam; Top 5 về sản lượng và phân phối gạch ốp lát; Và luôn trong top dẫn đầu về số lượng bán lẻ và doanh thu ngành hàng ô tô – xe máy của các hãng nổi tiếng.  

Các chi nhánh/đại lý ô tô – xe máy trải khắp 41 tỉnh thành trong cả nước

Song hành hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Hòa Bình Minh luôn chú trọng tới công tác và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trong năm 2021, Tập đoàn đã đóng góp 15 tỷ đồng cho Quỹ vaccine của Chính phủ, hỗ trợ xây dựng khu điều trị Covid-19 cho cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Ninh Thuận, và các hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo các tỉnh vùng cao…

Hòa Bình Minh chung tay cùng Chính phủ xây dựng Quỹ Vắc-xin chống Covid-19

Với doanh thu gần 18.000 tỷ đồng, gần 4.300 nhân sự và 158 chi nhánh/đại lý trải khắp 41 tỉnh/thành, trong công bố mới nhất, Vietnam Report tiếp tục ghi danh Tập đoàn Hòa Bình Minh trên Bảng xếp hạng VNR500 năm 2021 – vị trí 22/500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam; 60/500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đây là năm thứ 14 liên tiếp Tập đoàn được vinh danh trong Bảng xếp hạng VNR500.

Trong giai đoạn 2021 – 2015, Tập đoàn Hòa Bình Minh tiếp tục thực hiện kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp và tiến tới IPO một số ngành hàng trên sàn chứng khoán. Cùng với đó là mục tiêu giữ vững các vị trí dẫn đầu của các ngành hàng thép, gạch ốp lát và phân phối ô tô – xe máy tại Việt Nam.

Nguồn dữ liệu xếp hạng doanh nghiệp: http://https://www.vnr500.com.vn/Charts/Index?chartId=2