Tập đoàn Hòa Bình Minh chính thức áp dụng Bộ nhận diện thương hiệu mới

Cập Nhật: 16/3/2021 | 2:47:44 PM

Năm 2020, Hòa Bình Minh chính thức áp dụng Bộ nhận diện thương hiệu mới mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là cột mốc đánh đánh dấu một chặng đường phát triển mới trên hành trình phụng sự khách hàng của Hòa Bình Minh.

24/11/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn Hòa Bình Minh chính thức ra mắt Nhận diện Thương hiệu mới. Đây là cột mốc quan trọng của Hòa Bình Minh sau 27 năm phát triển của Tập đoàn nhiều năm liền thuộc top 60 của VNR500. Bộ nhận diện thương hiệu mới của Hòa Bình Minh bao gồm đầy đủ Logo Thương hiệu Tập đoàn và các công ty thành viên ngành Ô tô, Xe máy, Gạch ốp lát, Thép & Xi măng, Nông nghiệp và Đầu tư.

 

Tên thương hiệu:

Tập đoàn sử dụng tên thương hiệu chung là Hòa Bình Minh, trong đó tên doanh nghệp tiếng Việt là Tập đoàn Hòa Bình Minh và tiếng Anh là Hoa Binh Minh Group.

  • Tuyên ngôn định vị Thương hiệu: Tập đoàn thương mại, dịch vụ và đầu tư dẫn đầu về phân phối một số sản phẩm công nghiệp mũi nhọn (Xe máy, Ô tô, Thép), cam kết mang lại giá trị thật cho khách hàng và đối tác nhờ hệ thống phân phối tiện nghi phủ rộng toàn quốc, với năng lực hành động hiệu quả & văn hóa dịch vụ chân thành, trung thực.
  • Hình mẫu Thương hiệu: Người Hành Động
  • Tính cách Thương hiệu: Chủ động – Giàu năng lực hành động – Trung thực

LOGO:

Thiết kế và ý nghĩa Logo:

Logo HOA BINH MINH được thể hiện theo phong cách thiết kế biểu tự với kiểu chữ dày, đậm trải rộng theo phương nằm ngang với các nét đồng đều tạo tâm thế vững chắc, nền tảng cho các hoạt động kinh doanh chính của HOA BINH MINH. Điểm nhấn tại vị trí 3 chữ H có trọng tâm là hình Tam giác vuông hướng góc 45 độ, bao hàm ý nghĩa tích cực, vươn lên phía trước, thể hiện hình mẫu thương hiệu “Người Hành Động” - luôn tiên phong, khai phá trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hình Tam Giác Vuông cách điệu, tiết giản với sự kết hợp giữa các đường thẳng bao hàm tính “Trung Thực” với đường cong đầy năng lượng thể hiện tính cách “Giàu Năng Lượng Hành Động”.    Ba hình Tam Giác tiếp nối trong suốt logo tạo một lực đẩy, hướng nhìn tích cực chạy suốt từ trái qua phải mang lại tính “Chủ động”.

Màu sắc Logo:

Logo Hòa Bình Minh bao gồm màu Đen thể hiện tính chính quy, sự bền vững, trường tồn theo thời gian và màu Cam Đỏ tại các điểm nhấn hình Tam Giác Vuông thể hiện bầu nhiệt huyết, tính quyết liệt, đam mê

SLOGAN

“Hành động cùng đam mê” - “Passion in action”

Không chỉ là đam mê nằm trên ý chí hay lời nói, con người Hòa Bình Minh hành động quyết liệt, bền bỉ tạo nên thành công. Ở mỗi vị trí đội ngũ nhân sự Hòa Bình Minh luôn tràn đầy quyết tâm và đam mê nhằm mang lại giá trị vượt trội cho khách hàng và đối tác, giúp tập đoàn vươn lên tầm cao mới.

Sau hơn 27 năm hoạt động, Hòa Bình Minh đã có hơn 140 điểm hoạt động kinh doanh tại 41/63 tỉnh thành, hơn 4200 nhân sự hoạt động trong 6 lĩnh vực và ngành hàng chủ lực, và hướng đến doanh thu 2 tỷ USD vào năm 2025.

----------------------------------------------

Thương hiệu mới của Hòa Bình do Richard Moore Associates tư vấn, thiết kế và xây dựng cùng Hòa Bình Minh trong 11 tháng từ 11/2019. Richard Moore Associates là công ty tư vấn thương hiệu sáng tạo của Mỹ, đã tư vấn về thương hiệu, truyền thông, marketing cho các thương hiệu tên tuỏi như Vietjetair, Kangaroo, Vietinbank, Citibank Vietnam, IBM Vietnam, Language Link, Flamingo, Vinasoy, … 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Ban Truyền thông Tập đoàn:

truyenthong@hbm.vn

www.hoabinhminh.com

Có thể nói, trang Web theo nhận diện mới đánh dấu bước chuyển mình của Hòa Bình Minh sau giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ về ngành hàng, nhân sự, địa bàn và chiến lược đầu tư trong toàn bộ hệ thống, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp, cấu trúc rõ ràng, quy mô hoạt động cũng như phản ánh được văn hóa, triết lý và các giá trị cốt lõi mà Ban lãnh đạo Tập đoàn đã gây dựng, gìn giữ và phát triển suốt 28 năm qua.

Trang web cũng là nơi trao đổi thông tin nội bộ Tập đoàn, và truyền tải thông điệp của Hòa Bình Minh đến với các đối tác, nhà đầu tư, các ứng viên tuyển dụng và cộng đồng trên toàn quốc và quốc tế.

Dự án xây dựng website diễn ra trong vòng một tháng đã gắn kết các bộ phận, các cấp nhân sự, các lĩnh vực và các vùng miền với nhau trong một tinh thần học hỏi, chia sẻ, chủ động, tôn trọng và hỗ trợ, đúng với văn hóa và các giá trị của người Hòa Bình Minh.

----------------------------------------

Sau 28 năm hoạt động, Hòa Bình Minh hiện vận hành  6 ngành hàng tại hơn 140 điểm kinh doanh trên 43/61 tỉnh thành toàn quốc, có quan hệ tốt đẹp với các đối tác uy tín trong và ngoài nước các ngành như Honda, Hundai, Kia, Mazda, Mitsubhishi, Toyota, Vinfast (ngành ô tô); Honda, Piaggio, Yamaha, SYM (ngành xe máy); Hòa Phát (ngành thép); Amy, Catalan, CMC, Prime, Trung Nguyên, Vicenza (ngành gạch); Chinfon, Hoàng Long, Long Sơn (sản phẩm xi măng),… và đã phục vụ hơn 1.3 triệu khách hàng trên cả nước.

Trong chiến lược 5 năm tiếp theo giai đoạn 2021 – 2025, Tập đoàn đặt kế hoạch tiếp tục VỊ THẾ DẪN ĐẦU Ở NGÀNH HIỆN CÓ và MỞ RỘNG SANG CÁC LĨNH VỰC MỚI MÀ TẬP ĐOÀN CÓ LỢI THẾ, hướng đến doanh thu 46.000 tỷ VND vào năm 2025.