HÒA BÌNH MINH ĐẦU TƯ HƠN 1 TRIỆU USD TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP SAP S/4HANA

Theo đó, HBM đầu tư hơn 1 triệu USD triển khai giải pháp SAP S/4HANA vào quản trị và điều hành tổng thể hoạt động kinh doanh của khối ôtô trên toàn quốc. Đây là giải pháp quản trị ERP của Đức, một công cụ quản trị giúp HBM có thể biến nguồn lực thành tài nguyên phục vụ kinh doanh. Giải pháp SAP trước đó đã triển khai và đưa vào ứng dụng thành công tại nhiều công ty ôtô lớn và nổi tiếng trên thế giới như Honda, Mitsubishi, Nissan, Huyndai, Ford, GM, Volkswagen, Volvo, BMW, Audi.

SAP S/4HANA không đơn thuần là giải pháp phần mềm mà ứng dụng nền tảng quản trị quốc tế với trải nghiệm thành công (Best Pratices), xây dựng các quy trình quản trị, liên kết và tích hợp để vận hành hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn trên cùng một kết nối tập trung gồm con người - hệ thống - quy trình.

Để triển khai và ứng dụng hệ thống ERP hiệu quả, HBM đã tái cấu trúc chuyên môn hóa hoạt động kinh doanh của tập đoàn theo các khối ôtô, xe máy, vật liệu xây dựng. Dự kiến sau khi triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA tại khối ôtô thì HBM sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai cho các khối khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Minh Lực, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tập Đoàn HBM cho biết quyết định lựa chọn SAP ERP S/4HANA thể hiện quyết tâm của ban lãnh đạo trong việc áp dụng phương pháp quản trị theo chuẩn quốc tế để vận hành khối ôtô nhằm thực hiện minh bạch hoạt động kinh doanh. Ứng dụng giải pháp theo chuẩn quốc tế còn giúp HBM đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, công ty dễ dàng thu hút nhân tài từ bên ngoài, hướng đến quản trị mục tiêu theo tổ chức và nhân viên.

h231-8604-1571288746.jpg
Ông Bùi Minh Lực – Chủ tịch kiêm TGĐ HBM phát biểu tuyên bố khởi động dự án SAP S/4HANA.

Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng giám đốc CITEK nói ERP là giai đoạn đầu chuyển đổi số trên nền tảng SAP S/4HANA phục vụ cho quản trị và chiến lược phát triển của HBM. Hệ thống giúp các bộ phận làm việc và tương tác theo thời gian thực với dữ liệu kết nối và chia sẻ. Ứng dụng công nghệ còn giúp HBM tạo ra phương thức làm việc mới, hướng đến quy trình làm việc đơn giản – nhanh chóng – hiệu quả.

h3-3965-1571288746.jpg
Ông Nguyễn Công Tẩn - TGĐ CITEK phát biểu cam kết triển khai thành công dự án.

Trong khi đó ông Bùi Quang Minh, Tổng giám đốc khối ôtô cho biết:  “Quá trình tìm kiếm giải pháp ERP và đối tác triển khai, ban dự án và ban Tổng giám đốc đã quyết định chọn SAP S/4HANA là giải pháp quản trị tiên tiến và đã triển khai thành công ở nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn ở quốc tế và ở Việt Nam. Đây là giải pháp sẽ giúp HBM kiện toàn lại công tác quản trị và vận hành các hoạt động kinh doanh tốt hơn để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng và đối tác”.

CTCP Công nghệ CITEK là đối tác có nhiều kinh nghiệm triển khai thành công giải pháp SAP ERP cho hơn 50 khách hàng trong hơn 3 năm qua. Một số khách hàng lớn CITEK tư vấn triển khai giải pháp SAP như Cáp điện CADIVI, Thép Hòa Phát, Thép Nghi Sơn, Thép SMC, Thủy sản Minh Phú, Thủy sản Hải Nam, Thủy sản Hoàng Long, Nhựa Rạng Đông, Nhựa Mainetti, Dược Nanogen, Dược APA, Diana-Unicharm, Nhôm Kính Quân Đạt. 

Tập đoàn Hòa Bình Minh được thành lập 26 năm, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối ôtô, xe máy, vật liệu xây dựng trên toàn quốc. Hòa Bình Minh định hướng trở thành tập đoàn kinh tế hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực, trong đó lấy kinh doanh thương mại dịch vụ làm chủ lực. Năm 2020, Tập đoàn Hòa Bình Minh hướng đến doanh số 1 tỷ USD với nhân sự 5.500 người, mức tăng trưởng 25% mỗi năm.