CÁN BỘ NHÂN VIÊN HÒA BÌNH MINH TẠI YÊN BÁI THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Cập Nhật: 27/7/2021 | 8:20:54 AM

Ngày 26/7/2021, Công ty TNHH Hòa Bình tại Yên Bái - đơn vị trực thuộc Tập Đoàn Hòa Bình Minh đã tham gia chương trình nhân đạo “Hiến máu cứu người” do Liên đoàn lao động Tỉnh phát động. 10 cán bộ tình nguyện của đơn vị đã đáp ứng đủ các điều kiện để tham gia chương trình sau khi đã chuẩn bị và đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Câu nói “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” đã cho thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này, từ đó càng phải lan tỏa góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại Công ty, tại cộng đồng.

Đoàn cán bộ Công ty TNHH Hòa Bình tại Yên Bái hào hứng tham gia “Ngày hội hiến máu”

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó, hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những bệnh nhân đang gắng giành giật lấy sự sống. Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

Sắc màu Hòa Bình Minh’ tràn ngập không gian của Ngày hội hiến máu, lan tỏa hành động cao đẹp, nhân văn trong cộng đồng

Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể Lãnh đạo, CBCNV, NLĐ Công ty TNHH Hòa Bình hưởng ứng tham gia tích cực. Thực hiện chương trình nhân đạo “Hiến máu cứu người”, sau khi nắm bắt tình hình sức khỏe đoàn viên công đoàn, căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, Công đoàn Công ty đã cử đại diện gồm 10 đồng chí tham gia chương trình.

Trong suốt quá trình được kiểm tra và thực hiện hiến máu luôn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Công ty theo sát, nắm bắt tình hình sức khỏe kể cả trước và sau khi đã hoàn thành việc hiến máu. Mỗi đồng chí đã tham gia hiến 350ml máu và tổng số đơn vị máu NLĐ Công ty đã hiến trong chương trình này là 14 đơn vị máu, sức khỏe của các đồng chí sau khi hiến máu ổn định.

Các nữ cán bộ cũng đã mạnh dạn tham gia, không ngần ngại sẻ chia những giọt máu quý giá giúp đời

Để ghi nhận, biểu dương và cảm ơn tinh thần của các cán bộ tham gia hiến máu, Đồng chí Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã tổ chức gặp mặt trao các phần quà trích từ quỹ của Công ty (500.000đ/người) và từ nguồn quỹ của Công đoàn (200.000đ/người).

Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ của Tỉnh cũng đã trao tặng các phần quà gồm tiền mặt và hiện vật đến những người tham gia hiến máu ngay sau đó.

Hiến máu cứu người nhất định sẽ được Cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Hòa Bình hưởng ứng, tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa

“Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Hãy tiếp tục chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy để góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả. Hiến máu cứu người nhất định sẽ được Cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Hòa Bình hưởng ứng, tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa.

Công ty TNHH Hòa Bình

​​​​​​