HỘI NGHỊ TỔNG KẾT TẬP ĐOÀN HÒA BÌNH MINH – ĐAM MÊ VÀ THĂNG HOA

 

Ngày 18/01/2022, Tập đoàn Hòa Bình Minh đã tổ chức trực tuyến Hội nghị tổng kết năm 2021 và Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 tại khách sạn Grand Plaza. Hội nghị đã có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Tập đoàn cùng Lãnh đạo các đơn vị thành viên và toàn thể CB-NV trong toàn hệ thống qua các điểm cầu, kênh phát trực tiếp nội bộ.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Bùi Quang Minh – Giám đốc văn phòng Tập đoàn chia sẻ, Hòa Bình Minh với tầm nhìn định hướng chiến lược “Trở thành Tập đoàn Thương mại Dịch vụ - Đầu tư hàng đầu Việt Nam. Tiếp tục tái cấu trúc sắp xếp mô hình, sơ đồ tổ chức, ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý, quản trị theo hệ thống và mục tiêu; Xây dựng văn hóa, môi trường làm việc lành mạnh, an toàn; Tăng năng lực lãnh đạo, từ các cấp quản lý, điều hành, nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng hoạt động, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, ổn định việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Thực hiện tốt trách nhiệm với Nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động xã hội”. Bên cạnh công tác thiện nguyện, Hòa Bình Minh là một trong những doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực cho công tác phòng/chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và các địa phương trong những năm qua.


Ông Bùi Quang Minh – Giám đốc Văn phòng Tập đoàn

Hội nghị được chia thành 03 phần trọng yếu, gồm: Trực tuyến Lễ cắt băng khánh thành tòa nhà văn phòng Việt Trì; Báo cáo tổng kết năm 2021 của Ban Kế hoạch; Và Lễ vinh danh những đơn vị, tập thể và cá nhân tiêu biểu trong năm 2021.

Cắt băng khánh thành toà nhà văn phòng Việt Trì

Qua hình ảnh phát trực tiếp, toàn thể Ban Lãnh đạo cùng CB-NV trong hệ thống Hòa Bình Minh đã chứng kiến thời khắc quan trọng của Lễ cắt băng khai trương và vận hành tòa nhà văn phòng Tập đoàn tại Việt Trì.


Ban Lãnh đạo các đơn vị tại Văn phòng Việt Trì cắt băng khánh thành

Sự kiện Khai trương tòa nhà văn phòng Việt Trì, theo bà Nguyễn Thị Hồng Lan - Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Công ty Thép, Trưởng Ban quản trị tòa nhà văn phòng đánh giá là “sự kiện quan trọng rất ý nghĩa, mở đầu cho năm kế hoạch tăng tốc 2022 – 2025” của Tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên, và sau khoảng 09 tháng triển khai thi công đầy quyết tâm “CB-NV, người lao động khu vực Phú thọ, Vĩnh phúc đã sở hữu toà nhà văn phòng hiện đại nhất khu vực Tây Bắc Việt Nam, sừng sững ghi tên Hòa Bình Minh, với hình ảnh Tập đoàn trẻ trung, năng động, giữa mảnh đất linh thiêng cội nguồn dân tộc Việt Nam.”


Ban lãnh đạo các đơn vị tại Văn phòng Việt Trì nâng ly chúc mừng sự kiện

Văn phòng Việt Trì là một tòa nhà văn phòng là điển hình cho mô hình tập đoàn làm việc tập trung. Các công ty thành viên tại địa bàn đã có chung một không gian làm việc hiện đại với kiến trúc mang hơi thở thời đại. Với cơ ngơi khang trang và tiện nghi, hứa hẹn sẽ mang lại cho người lao động của các ngành hàng một môi trường làm việc năng động, bắt nhịp hơi thở chung của công cuộc chuyển đổi số với những công cụ hỗ trợ tối ưu hóa năng suất lao động.

Kết quả kinh doanh của năm 2021

Theo Báo cáo của ông Hồ Hải An – Trưởng ban Kế hoạch, năm 2021 tất cả các ngành hàng đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, như thị trường xe máy giảm 10%, ô tô giảm 20%, gạch tăng trưởng âm, riêng thép và xi măng lại có mức tăng trưởng hơn 20%.

Riêng với Tập đoàn Hòa Bình Minh, nhờ sự chỉ đạo sát sao và chiến lược của Ban Lãnh đạo nên kết quả kinh doanh của toàn Tập đoàn vẫn tăng trưởng về doanh thu và mở rộng thêm sang lĩnh vực kinh doanh tài chính – Hòa Bình Minh là một trong những doanh nghiệp đã thành công trong lĩnh vực này trong một năm đầy khó khăn chung của kinh tế thị trường. Tuy thực tế các ngành hàng không đạt so với kế hoạch do diễn biến phức tạp của Covid- 19 và chính sách phong tỏa của Chính phủ để dập dịch, nhưng so với năm 2020, ngành hàng ô tô vẫn tăng trưởng 13%, bán buôn của ngành hàng xe máy tăng 13%, gạch ốp lát tăng 5%...


Ông Hồ Hải An – Trưởng ban Kế hoạch báo cáo tổng kết

Theo dự báo, dịch bệnh sẽ được kiểm soát vào tháng 3/2022, cùng với việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Chính phủ và gói kích cầu 350.000 tỷ đồng, sẽ tạo điều kiện cho các ngành hàng lấy lại đà tăng trưởng. Theo ông Hồ Hải An, kế hoạch doanh thu năm 2022 của Tập đoàn Hòa Bình Minh sẽ tăng 30% ở ngành hàng ô tô, 21% ngành hàng xe máy, 8% ngành xi măng, 89% ngành thép, 52% ngành gạch; Và tổng doanh thu của Tập đoàn sẽ tăng 37% so với năm 2021, điều đó đồng nghĩa doanh thu của Tập đoàn sẽ vượt mốc trên 1 tỷ đô la với sự đóng góp lớn của ngành hàng thép, ô tô, xe máy.

Tiếp đó, qua các đầu cầu, đại diện lãnh đạo của 06 đơn vị thành viên đã có những phát biểu về kết quả kinh doanh trong năm 2021, nhận và cam kết các chỉ tiêu kinh doanh năm 2022.

Vinh danh các tập thể và cá nhân tiêu biểu

25 đơn vị kinh doanh, 21 tập thể, 497 cá nhân đã được vinh danh tại Hội nghị tổng kết năm 2021. Do tình hình dịch bệnh và quy mô các ngành nghề trải khắp cả nước, một số tập thể và cá nhân VPTĐ được trao bằng khen trực tiếp tại Hội nghị, những giải thưởng của tập thể và cá nhân các đơn vị sẽ được các đơn vị trao trực tiếp.

Theo bà Hà Thị Lam – Trưởng Ban HCNS, “Sự kiện Vinh danh và khen thưởng các Đơn vị kinh doanh, Tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Lễ tổng kết năm 2021, là minh chứng cho thấy sự quan tâm đặc biệt, kịp thời của Ban lãnh đạo Tập đoàn đối với toàn thể CBCNV. Đó là sự ghi nhận thành quả của mỗi Cá nhân, Tập thể và đồng thời khích lệ, động viên tinh thần để mọi CBCNV càng thêm cố gắng, quyết tâm hơn nữa, trong những nhiệm vụ kế hoạch tiếp theo.” 


Chủ tịch Bùi Minh Lực trao giải Tập thể tiêu biểu

Tập đoàn Hoà Bình Minh tự hào với đội ngũ hơn 4.300 nhân lực mang tố chất “Người Hành động” – Luôn chủ động, giàu năng lực hành động và trung thực. Từng cá nhân luôn làm việc với niềm đam mê và một tinh thần trách nhiệm, tự giác, tích cực, sáng tạo và chuyên môn vững chắc. Với nguồn nhân lực trẻ và đầy đam mê, Tập đoàn Hòa Bình Minh sẽ tiếp tục vươn cao hơn, hướng tới những thành công ở phía trước.


Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Tổng Giám đốc trao giải cho những cá nhân xuất sắc và tiên tiến

Hội nghị cũng đã được nghe những chia sẻ Chủ tịch/Tổng Giám đốc – ông Bùi Minh Lực.

Chủ tịch/Tổng Giám đốc – Ông Bùi Minh Lực đã có bài phát biểu ghi nhận và biểu dương các đơn vị kinh doanh, các tập thể và CB-NV tiêu biểu và gửi lời cảm ơn tới toàn thể CB-NV trong đại gia đình Hòa Bình Minh đã cùng Tập đoàn nỗ lực vượt qua năm 2021 đầy khó khăn và thách thức. Sau đó, ông Bùi Minh Lực đã tổng kết 10 sự kiện nổi bật của Tập đoàn trong năm 2021. Gồm: Tổ chức Hội nghị quản trị đầu tiên tại Nha Trang; Đóng góp hơn 16 tỷ cho Quỹ vắc-xin của Chính phủ và các địa phương; Khởi công 02 đại lý ô tô Hyundai Hà Nam và Vinfast Bình Phước – những dự án mang lại giá trị dài hạn cho sự phát triển của Tập đoàn; Đạt Top 45 Công ty Hoạt động xuất sắc trong kỳ đánh giá 97 của Honda Việt Nam; 04 đại lý ô tô Hòa Bình Minh nằm trong TOP 10/48 đại lý Honda cả nước; M&A thành công thương vụ Vinfast Vũng Tàu; M&A thành công HEAD An Thành 2 tại Thủ Dầu 1, Bình Dương – nằm trong TOP 5 những cửa hàng lớn của Honda Việt Nam; Được Mitsubishi Việt Nam bổ nhiệm làm đại lý Mitsubishi Biên Hòa; 


Ông Bùi Minh Lực - Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc

Kế hoạch trong năm 2022, ngành hàng ô tô sẽ khai trương tối thiểu 05 đại lý – Vinfast Bình Phước, Hyundai Hà Nam, Mitsubishi Bắc Giang, Toyota Yên Bái và Mitsubishi Biên Hòa.  

Hội nghị tổng kết năm 2021 và Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự thống nhất về triển khai kế hoạch kinh doanh của các đơn vị thành viên trong năm 2022.

Năm 2021 - một năm cực kỳ khó khăn đã qua, một mùa Xuân mới đang tới với những vận hội và thách thức, khó khăn và cơ hội. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Lãnh đạo cùng sự đoàn kết và nỗ lực cống hiến của toàn thể hơn 4.300 CB-NV, đại gia đình Hòa Bình Minh sẽ xuất sắc đạt được những mục tiêu đã đề ra, tiếp tục gặt hái những thành công mới để hướng tới sự kiện 30 năm thành lập Tập đoàn năm 2023.