ĐẠI LÝ KIA – MAZDA THÁI BÌNH GẶP MẶT, TRAO QUÀ KHÍCH LỆ QUÁN QUÂN ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA VÀ 20 HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

 

Ngày 07/10/2022, Đại lý Kia – Mazda Thái Bình (Đơn vị trực thuộc Tập đoàn Hòa Bình Minh) đã có chuyến ghé thăm và trao quà cho em Đặng Lê Nguyên Vũ – Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 và 20 học sinh nghèo vượt khó tại Trường THPT Bắc Duyên Hà, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Hưng Hà là địa phương có nền giáo dục khá phát triển, nơi đây có truyền thống văn hiến, truyền thống hiếu học. Thời phong kiến, trong tổng số 111 vị đại khoa của Thái Bình thì Hưng Hà có 21 người chiếm 18,91% của tỉnh. Đặc biệt trong đó có 2 người đỗ đầu 3 kỳ thi Hương, thi Hội, thi Đình, đó là Tam nguyên Trạng nguyên Phạm Đôn Lễ (quê ở làng Hải Triều xã Tân Lễ), Tam nguyên Bảng nhãn Lê Quý Đôn (quê ở làng Phú Hiếu xã Độc Lập). Truyền thống hiếu học của người dân Hưng Hà xưa thể hiện khá rõ nét không chỉ ở việc học hành khoa cử mà còn ở việc quan tâm của xã hội tới việc học, nhiều người nhờ có học mà thành danh.

Vừa qua, Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ - Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình, với số điểm xuất sắc 205 điểm. Nhân dịp nhà trường tổ chức buổi vinh danh, Ban Lãnh đạo Đại lý Kia – Mazda Thái Bình đã có buổi ghé thăm, tặng quà khích lệ tinh thần.

Tham dự buổi lễ vinh danh có lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Hưng Hà, Ban Giám hiệu Trường THPT Bắc Duyên Hà, đại diện các thế hệ cựu học sinh nhà trường hiện công tác tại mọi miền tổ quốc, lãnh đạo một số doanh nghiệp tại tỉnh Thái Bình và các thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường.

Đại lý Kia – Mazda Thái Bình đã tiến hành trao, tặng hoa và quà cho cá nhân em Đặng Lê Nguyên Vũ và 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực của Đại lý Kia – Mazda Thái Bình nhằm hướng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn rằng, bằng tấm lòng sẻ chia của cộng đồng doanh nghiệp sẽ góp một phần nhỏ để đồng hành cùng các em, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện, giúp các em phần nào vượt qua những khó khăn trước mắt, phấn đấu vươn lên trong học tập để giúp ích cho đất nước sau này.