CHỮ TÍN – BÍ QUYẾT CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA SME

Ngày 15/4/2022, tại Văn phòng Việt Trì của Tập đoàn Hòa Bình Minh đã diễn ra chương trình Site Visit 01/2022 với chủ đề “Tăng trưởng và Phát triển hệ thống cho doanh nghiệp SME – Bí quyết từ doanh nghiệp trẻ đến mô hình thương mại dịch vụ thành công tại Việt Nam”. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa Tập đoàn và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA).

Theo truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, để tỏ lòng tôn kính và biết ơn với các vị Vua Hùng nhân dịp Giỗ Tổ, trước khi diễn ra chương trình tham quan và tọa đàm, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Hòa Bình Minh đã cùng đoàn doanh nhân HanoiBA, Phú Thọ tới Đền Hùng dâng hương theo nghi lễ cấp cao.


Đoàn dâng hương tại Đền Hùng

Site Visit số 01/2022 đã đón gần 200 doanh nhân của HanoiBA và Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ tới tham quan cơ ngơi Văn phòng Việt Trì – với quy mô và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại địa phương; thăm cơ sở showroom ô tô Honda, Hyundai, Vinfast của Hòa Bình Minh tại Việt Trì; và tham gia toạ đàm với Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Trần Đăng Nam – Chủ tịch HanoiBA cho biết, Site Visit là chương trình giúp cho các doanh nhân tham quan các mô hình, học hỏi những kinh nghiệm, có cơ hội gặp gỡ các đối tác mới. Với phương châm “Gắn kết doanh nhân – Nâng tầm giá trị”, HanoiBA mong muốn lan tỏa tinh thần này trong đông đảo cộng đồng doanh nhân Thủ đô và các tỉnh thành.


Ông Trần Đăng Nam – Chủ tịch HanoiBA

“Năng lực chính là Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ”

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực – thế hệ doanh nhân đầu tiên của Việt Nam, đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng nhỏ tại Yên Bái năm 1993; Quá trình hình thành và phát triển tập đoàn Hòa Bình Minh cho tới ngày hôm nay. Và hạnh phúc của Ông là được chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn kinh doanh của mình với các doanh nhân trẻ trong sự kiện.

Theo ông, nền tảng để có thể khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, đó chính là năng lực. Năng lực hội tụ ở Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ. Trong đó, kiến thức bao gồm: kiến thức chuyên môn, kiến thức cơ bản; Kỹ năng gồm kỹ năng lao động, kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp…; Thái độ là động cơ hành động vì tập thể, là ý chí, độ chăm chỉ, là trung thành, độ trung thực, độ tương tác bên trong và bên ngoài doanh nghiệp.

Để có năng lực, không có con đường nào khác ngoài học tập và lao động. Học tập là quá trình trau dồi và tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm; Lao động để đúc kết kinh nghiệm và thúc đẩy sự sáng tạo. Đúc rút từ quá trình học tập của bản thân, Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực đã chỉ ra 05 người thầy để học tập - Người thầy trên bục giảng; Chính mình; Thần tượng; Bạn bè, anh em; Sách và Internet. Ông đã học tập không ngừng nghỉ mỗi ngày trong đời mình từ những người Thầy trên. Học tập để thay đổi tư duy – sáng tạo, khác biệt và đột phá. Ông nhấn mạnh, học tập và lao động giúp phát huy hết năng lực nội tại của từng cá nhân, giúp các kế hoạch, chiến lược đạt được mục tiêu.


Chủ tịch/Tổng Giám đốc và Giám đốc Văn phòng Hòa Bình Minh tham gia tọa đàm

Trong tọa đàm với các doanh nhân trẻ, Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực đã cởi mở trả lởi rất nhiều câu hỏi liên quan tới lịch sử khai mở các ngành hàng, thái độ và bản lĩnh khi đối diện với khó khăn và thất bại.

Gần 3 thập kỷ đã qua của Hòa Bình Minh là cuộc hành trình không trải hoa hồng, thuận lợi song hành những thăng trầm và mất mát. Nhưng điều cuối cùng đọng lại với khách hàng và đối tác về người lãnh đạo Hòa Bình Minh, đó là chữ Tín và Tâm; Là một tinh thần người lính kiên định, không chùn bước - sự kiên trì, quyết đoán, xác định rõ ràng mục tiêu và tăng tốc nỗ lực hoàn thành.

Từ những trải nghiệm trong hành trình khởi nghiệp và phát triển hệ thống, Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực chia sẻ, bí quyết thành công của ông nằm ở triết lý “KINH DOANH TÍCH LŨY – TĂNG NĂNG LỰC – MỞ RỘNG PHÁT TRIỂN”.

Tham gia tọa đàm, doanh nhân trẻ Bùi Quang Minh – Phó Chủ tịch HanoiBA, Giám đốc Văn phòng Tập đoàn, Giám đốc Công ty Ô tô Hòa Bình Minh, nhận định, bí quyết thành công của Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực còn nằm ở tốc độ, sự chăm chỉ, ở tầm nhìn chiến lược và dài hạn. Năm 1998, từ HEAD Honda Yên Bái đầu tiên, Ông đã quyết định mở một loạt các HEAD khắp các tỉnh Tây Bắc và phía Bắc, năm 2001 bắt đầu Nam tiến.

Ngoài ra, Giám đốc Văn phòng Tập đoàn cũng chia sẻ, để doanh nghiệp thành công cần phải nhìn ra được rủi ro và xây dựng hệ thống bù đắp cho rủi ro có thể xảy ra. Người làm quản lý phải dự báo được những mảng kinh doanh đi xuống để xác định định biên và những mảng kinh doanh đi lên để cơ cấu lại. Tất cả các mảng kinh doanh của Hòa Bình Minh đều có kế hoạch chi tiết dài hạn về dòng tiền, tài chính, nhân sự.

Trong định hướng chiến lược dài hạn, từ năm 2021 - 2030, Hòa Bình Minh sẽ trở thành TẬP ĐOÀN KINH DOANH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM và duy trì vị thế dẫn đầu ở ngành nghề hiện có, mở rộng đầu tư lĩnh vực mới khi có cơ hội.

Mục tiêu cụ thể năm 2021 - 2025, đầu tư tăng tốc đột phá phát triển bền vững với doanh thu trên 2 tỷ USD. Dự kiến tham gia IPO trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2025.

Phát biểu kết thúc tọa đàm, ông Trần Đăng Nam đã gửi lời cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo Hòa Bình Minh, cũng như sự chia sẻ cởi mở và tâm huyết từ cá nhân Chủ tịch/Tổng Giám đốc Bùi Minh Lực, những giá trị quý báu mà chương trình Site Visit đem lại cho các doanh nhân trẻ trong sự kiện này. Ông Trần Đăng Nam cũng kết luận, qua thực tiễn mô hình Hòa Bình Minh, có thể thấy, bí quyết thành công nằm ở Uy tín và Sự tận tâm với khách hàng – Đây cũng là những giá trị cốt lõi đã được xây dựng và truyền tải sâu rộng trong toàn hệ thống Hòa Bình Minh.

Chương trình khép lại với Lễ kết nạp 20 Hội viên mới của HanoiBA.

Một số hình ảnh đoàn doanh nhân HanoiBA, Phú Thọ tham quan Văn phòng Việt Trì và showroom Ô tô Hòa Bình Minh: